SODIUM METABISULFITE LÀ GÌ? TÍNH CHẤT, CÔNG DỤNG, CÁCH ĐIỀU CHẾ & LƯU Ý KHI DÙNG

TỔNG HỢP TÍNH NĂNG CÔNG DỤNG CHÍNH CỦA SODIUM METABISULFITE

Phụ gia việt mỹ xin kính chào các bạn. Hiện nay nhu cầu chính trên thị trường là sản xuất ra những sản phẩm không những thơm ngon mà còn phải bắt mắt, hấp dẫn thị hiếu của người tiêu dùng, vậy nên hầu như tất cả các sản phẩm đều cần được chế biến thật đẹp mắt mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Một trong số những loại phụ gia có công dụng giúp sản phẩm trở lên sáng hơn, màu sắc tươi mới hơn, đó là phụ gia tẩy trắng thực phẩm,và từ đó người ta thường sử dụng các chất phụ gia tẩy trắng, tăng trắng để đáp ứng các nhu cầu trên. Các chất tẩy trắng thường được biết tới như Sodium Metabisulfite; VMC Tăng trắng. Đôi khi thực phẩm sạch, chất lượng nhưng kèm theo đó màu sắc lại chưa được đẹp mắt nên sẽ phải kết hợp thêm những loại phụ gia tẩy trắng vừa kể trên để có thể tẩy đi được những màu sắc tối, không được đẹp mắt trong thực phẩm. Tuy nhiên, lợi ích và độ an toàn của nhiều phụ gia thực phẩm nhân tạo thì còn phải kiểm nghiệm rất nhiều, ta không nên sử dụng một cách thiếu hiểu biết. Các sulfite được sử dụng với số lượng ngày càng tăng như những chất bảo quản thực phẩm, tiêu biểu là Sodium Metabisulfite và VMC tăng trắng.

Phụ gia mì bún phở hủ tiếu | Công Ty TNHH Lime Việt Nam

Sodium metabisulfite là hợp chất vô cơ có công thức Na2S2O5 và còn được biết đến dưới tên gọi E223. Đây là phụ gia có dạng tinh thể màu trắng hoặc chất rắn dạng bột có mùi lưu huỳnh nhẹ. Metabisulfite được sử dụng như một chất phụ gia có công dụng tẩy trắng các loại hoa quả, các sản phẩm tinh bột, ngoài ra còn giữ màu, ngăn biến màu các sản phẩm thực phẩm trong quá trình chế biến cũng tăng thêm thời gian bảo quản như bún miến, bánh kẹo, mứt, tương ớt, tương cà, nước ép trái cây,…

Na2S2O5 ứng dụng trong bảo quản thực phẩm

Ngoài ra còn được sử dụng phổ biến trong hầu hết các đồ uống có cồn nhằm ngăn chặn quá trình oxy hóa và giữ nguyên hương vị ban đầu cho sản phẩm.

Na2S2O5 ứng dụng trong chống Oxy hóa

Bên cạnh các ứng dụng trong phụ gia tẩy trắng thực phẩm, bảo quản thực phẩm, hay trong chống oxy hóa, thì Metabisulfite còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp xử lý nước, trong việc tinh chế các tá dược của một số thuốc như paracetamol, hay được dùng như một chất khử trùng và chất bảo quản trong mỹ phẩm.

Phụ gia Việt Mỹ tự tin cam kết phân phối Sodium Metabisulfite Ý quy cách bao 25kg giá tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi đảm bảo hàng hóa chất lượng và nguồn hàng ổn định, giá cả rất cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi khách hàng.

Hi vọng video hôm nay đã giúp các bạn có thêm thông tin về hóa chất Sodium Metabisulfite – Na2S2O5! Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0947 464 464 hoặc truy cập website : phugiavietmy.vn.

Cảm ơn mọi người đã xem hết video, xin chào và hẹn gặp lại ở những video tiếp theo.